Dự án “tai tiếng” PetroVietnam Landmark bị “phong toả” hơn 15.000m2 đất

PTT-Trinh-Dinh-Dung

Dự án “tai tiếng” PetroVietnam Landmark bị “phong toả” hơn 15.000m2 đất

Dân trí Khi hầu hết các khách hàng đã đóng từ 95-100% số tiền mua căn hộ PetroVietnam Landmark thì trớ trêu thay, dự án bị Chi cục Thi hành án dân sự quận 2 ra quyết định đình chỉ vì chủ đầu tư đã mang tài sản đi thuế chấp.

Ngày 24/2, nguồn tin từ Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận 2 cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty cổ phần Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam – PVC Land (địa chỉ trụ sở: 11 Bis Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TPHCM).

Dự án cao ốc căn hộ - thương mại - dịch vụ PetroVietNam Landmark do PVC Land làm chủ đầu tư.
Dự án cao ốc căn hộ – thương mại – dịch vụ PetroVietNam Landmark do PVC Land làm chủ đầu tư.

Tại Quyết định số 66/QĐ-CCTHADS của Chi cục Thi hành án dân sự quận 2 quyết định “phong toả” quyền sử dụng đất diện tích 15.320,86m2 trong dự án cao ốc căn hộ – thương mại – dịch vụ PetroVietNam Landmark tại Tiểu khu số 7, khu đô thị phát triển An Phú (ấp 3, phường An Phú, Q.2, TPHCM). Dự án này do PVC Land làm chủ đầu tư.

Trong tổng diện tích hơn 15.000m2 bị “phong toả”, có đến 4.708,5 m2 đất ở, gần 4.447,08m2 đất công trình công cộng có kinh doanh và 6.165,28m2 đất công viên cây xanh, mặt nước, giao thông sân bãi. Riêng diện tích đất đã thế chấp cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh TPHCM thì không tạm dừng.

Quyết định số 66/QĐ-CCTHADS của Chi cục Thi hành án dân sự quận 2 quyết định phong toả quyền sử dụng đất diện tích 15.320,86m2 trong dự án cao ốc căn hộ - thương mại - dịch vụ PetroVietNam Landmark
Quyết định số 66/QĐ-CCTHADS của Chi cục Thi hành án dân sự quận 2 quyết định “phong toả” quyền sử dụng đất diện tích 15.320,86m2 trong dự án cao ốc căn hộ – thương mại – dịch vụ PetroVietNam Landmark

Điều đáng nói, trước khi Chi cục THADS quận 2 ra quyết định “chiếu tướng”, dự án này đã được bán 412/418 căn hộ và thu về số tiền khoảng 740 tỷ đồng. Như vậy, việc dự án này bị “phong toả”, nhiều khách hàng mua dự án này lo lắng vì không chuyển nhượng được hoặc không sinh lời…

“Chúng tôi đã đóng số tiền 100% dự án và không hề biết việc chủ đầu tư mang dự án cầm cố ở ngân hàng. Tại sao ngân hàng không xác minh trước khi cho chủ đầu tư vay vốn để xảy ra tình trạng như thế này thì người dân phải biết kêu ai?”, chị C., khách hàng đã đóng 100% tiền tại dự án này cho biết.

Dù bị phong toả nhưng dự án vẫn thi công giai đoạn cuối
Dù bị phong toả nhưng dự án vẫn thi công giai đoạn cuối

Dự án PetroVietnam Landmark là khu tổ hợp cao ốc – thương mại – dịch vụ với tổng diện tích hơn 19.00 m2. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2010 với tổng vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng. Sau thời gian dài “trùm mền” do chủ đầu tư thiếu vốn, cư dân đã nhiều lần căng băng rôn phản đối, cầu cứu Bí thư TPHCM Đinh La Thăng. Đến cuối năm 2016, dự án tái khởi động trở lại. Theo kế hoạch, đầu quý 2/2017, Công ty PVC Land – chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.

Theo ghi nhận của PV, đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang tiếp tục hoàn thành các khâu cuối cùng như vệ sinh, chống thấm, lắp đặt rãnh thoát nước tầng hầm để xe…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *