Mô phỏng 3D bằng phần mềm Lumion 7 Pro 3D – Dự án cải tạo đường Nguyễn Văn Cừ – Tp. Hạ Long – Quảng Ninh

Các kỹ sư của APEX Consultant.JSC đã tiên phong đi đầu Việt Nam trong việc mô phỏng các dự án Giao Thông bằng công nghệ BIM/CIM và IM & VR. Không chỉ mô phỏng phương án thiết kế bằng đồ họa 3D, dự báo lưu lượng trong tương lai mà còn cho phép có sự tương tác trực tiếp giữa người thiết kế và chính sản phẩm của mình nhằm giúp người thiết kế phát hiện những điểm chưa hợp lý khi đưa công trình vào khai thác.

Dự án cải tạo đường Nguyễn Văn Cừ – Tp. Hạ Long – Quảng Ninh

Theo Quy hoạch chung xây dựng TP Hạ Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đã xác định tuyến đường Nguyễn Văn Cừ thuộc địa giới hành chính phường Hồng Hải và Hồng Hà (TP Hạ Long) là trục giao thông quan trọng về đối nội, đối ngoại và phát triển kinh tế của TP Hạ Long.

Hiện tại, tuyến đường Nguyễn Văn Cừ có tốc độ đô thị hóa cao, với nhiều dự án đã và đang được đầu tư xây dựng. Để đảm bảo tuyến đường này sẽ hình thành một trục cảnh quan tầm cỡ và hiện đại hài hòa với cảnh quan hiện hữu, trở thành một trong những trục đường sầm uất và năng động nhất TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt kế hoạch đầu tư cải tạo đường Nguyễn Văn Cừ.Tuyến đường sẽ được thiết kế xây dựng là tuyến đường mẫu trong khu đô thị được tính từ ngã năm Kênh Liêm đến điểm cuối của tuyến phố khu vực Cầu Trắng (giáp ranh phường Hà Tu với phường Hồng Hà). 

Trong dự án cải tạo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ các kỹ sư của APEX Consultant.JSC được giao nhiệm vụ mô phỏng 3D phương án thiết kế để giúp UBND tỉnh Quảng Ninh và các Sở ban ngành có cái nhìn trực quan nhất về các phương án thiết kế, qua đó quyết định được phương án tối ưu nhất.

Các kỹ sư của APEX Consultant đã sử dụng Lumion 3D như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc mô phỏng và tạo video 3D giúp mô tả chính xác nhất phương án thiết kế của đơn vị tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *